ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

รู้ก่อนสร้าง 5 แบบหลังคาทรงสวยเหมาะกับบ้านคุณ

หลังคา นอกจากจะเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยกันแดด กันฝน ปกป้องบ้าน แล้วหลังคาแบบไหนจะสวยเหมาะกับบ้านคุณบ้าง มาดูกัน

 

ถ้าคิ้วเป็นมงกุฎของหน้า หลังคาก็เปรียบเสมือนมงกุฎของบ้าน ซึ่งหลังคาแต่ละแบบนั้น นอกจากเสริมดีไซน์ให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์ช่วยกันแดด กันฝน เป็นเหตุผลให้คนที่กำลังวางแผนจะสร้างบ้านต้องให้ความสำคัญกับหลังคา ไม่น้อยไปกว่ารายละเอียดในส่วนอื่น ๆ ของตัวบ้าน แล้วหลังคาแบบไหนที่จะที่เหมาะกับบ้าน แลนดี้ โฮม มีคำตอบมาให้แล้ว 

 

 

1.หลังคาทรงปั้นหยา 

เป็นทรงหลังคาที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเรา สามารถกันแดดและฝนได้ดีรอบด้าน ทั้งด้านซ้าย ด้านขวา ด้านหน้า ด้านหลัง และตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าเป็นรูปทรงหลังคาที่ดี ทรัพย์สินเงินทองไหลเข้าได้รอบบ้าน ที่สำคัญยังเข้ากับการออกแบบบ้านหลากหลายสไตล์ เราจึงเห็นแบบบ้านส่วนใหญ่ใช้หลังคาเป็นทรงนี้ 

 

แบบบ้าน Victoria  

2.หลังคาเพิงหมาแหงน  

นอกจากลักษณะพิเศษของหลังคาที่ดูโมเดิร์นทันสมัยแล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องของความแบนราบแต่ลาดเอียง โดยการที่หลังคาเชิดหน้าขึ้นฟ้า ยกหน้าสูงกว่าหลัง จะช่วยป้องกันแสงแดดและระบายน้ำฝนได้รวดเร็ว ไม่เกิดปัญหาการรั่วซึม เลยเป็นทรงหลังคาที่ติดอันดับความนิยมในการออกแบบ  

สำหรับใครที่เจอแบบบ้านที่ถูกใจ แต่หลังคายังไม่ตอบโจทย์ตรงใจ ก็สามารถเลือกกปรับเปลี่ยนหลังคาได้ เหมือนอย่างแบบบ้าน New Jersey ที่มีให้เลือกถึง 2 Option ทั้งหลังคาทรงปั้นหยา และทรงเพิงหมาแหงน 

 

แบบบ้าน New Jersey (Option 2) ทรงเพิงหมาแหงน 

3. หลังคาทรงจั่ว

ตามธรรมชาติแล้วความร้อนจะลอยตัวขึ้นสู่ที่สูง การที่มีพื้นที่ใต้หลังคามาก จะทำให้อากาศไหลเวียนเข้าใต้หลังคาตลอดเวลา และพัดพาความร้อนออกไป ช่วยระบายความร้อนภายในบ้าน นอกจากนี้หลังคาทรงจั่วยังลดการรั่วซึมของน้ำ จากโครงสร้างที่มีมุมจั่วและความลาดเอียงที่มาเป็นพิเศษ ต่อให้ฝนตกหนักก็หมดปัญหาน้ำท่วมขัง ส่วนเรื่องดีไซน์นั้นเห็นแล้วต้องบอกเลยว่าสวยโดดเด่นและมีเอกลัษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร   

 

แบบบ้าน Bristol 

นอกจากนี้หลังคาทรงจั่วยังสามารถผสมผสานกับหลังคาทรงอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว เหมือนอย่างแบบบ้าน St.James Park ที่หลังคาเป็นทรงปั้นหยา และมีหลังคาจั่วตรงโถงบันได เพิ่มความโดดเด่นให้บ้านดูมีสไตล์และมีสไตล์มากยิ่งขึ้น 

 

แบบบ้าน St.James Park

4.หลังคาร่วมสมัย 

หลังคารูปแบบนี้ไม่มีลักษณะที่ตายตัว โดดเด่นด้วยรูปทรงทันสมัย แปลกตา แตกต่างจากทรงหลังทรงอื่น ๆ ข้างต้น แต่ยังคงเน้นเรื่องความสวยงามและรับกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของบ้าน เหมือนอย่างแบบบ้าน Ludwig บ้านหรูหลังใหญ่ของ Landy Grand ภายใต้แบรนด์แลนดี้ โฮม ที่ดีไซน์หลังคาดีไซน์โค้งมีความร่วมสมัย รับกับโถงเฉลียงทางเข้าสูงสง่า ทำให้บ้านดูหรูหรา โดดเด่นทุกมุมมอง   

 

แบบบ้าน Ludwig  

5. หลังคาแบน 

หลังคาทรงนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายสำหรับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากมีความเรียบง่าย แต่ดูสวยงามทันสมัย อินเทรนด์ไม่ตกยุค เสริมดีไซน์ให้บ้านดูโดดเด่นยิ่งขึ้น บางแบบยังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใช้สอยด้านบนของหลังคา ไว้สำหรับจัดสวน นั่งเล่น จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ นอนดูดาว เหมาะกับบ้านสไตล์คนเมือง แต่หลายคนอาจจะรู้สึกว่าหลังคาแบนจะสะสมความร้อน แต่ถ้าสร้างกับแลนดี้ โฮม รับรองบ้านเย็นอยู่สบาย   

 

แบบบ้าน Icon 460 

เพราะนอกจากแลนดี้ โฮม จะออกแบบหลังคาให้สวยรับกับดีไซน์ของตัวบ้านแล้ว ยังมาพร้อมนวัตกรรม Landy Home Cooling คัดสรรวัสดุคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นแผ่นสะท้อนความร้อน ฉนวนกันความร้อน ฝ้าชายคาระบายความร้อน ตลอดจนการเลือกใช้อิฐมวลเบา สีทาภายนอก และกระจกเขียวตัดแสง ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดดและระบายความร้อน บ้านเย็นอยู่สบาย ด้วยนวัตกรรมที่ออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยทั้งวันนี้และในอนาคต

สาระน่ารู้ อื่นๆ