ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

5 แบบบ้านทันสมัย พร้อมแปลน ผู้สูงอายุอยู่สบาย

บ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย ต้องยิ่งต้องใส่ใจ เพราะถึงแม้จะอยู่ที่บ้าน สถานที่ที่คิดว่าปลอดภัย แต่ก็เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ๆ ถ้าป้องกันได้ไม่ดีพอ

 

5 แบบบ้านทันสมัย อยู่สบาย เตรียมพร้อมวัยเกษียณ   

 

สบายใจ หายห่วง เพราะแลนดี้ โฮม จะทำให้ทุกพื้นที่ของบ้าน อยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบายแและปลอดภัย ด้วย 5 แบบบ้านเพื่อผู้สูงอายุ ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงฟังก์ชั่น และนวัตกรรมที่ทันสมัยเพื่อการใช้ชีวิตทั้งวันนี้และในอนาคต  

 

1.แบบบ้านชั้นเดียว สะดวกสบายไม่ต้องขึ้น-ลงบันได 

สร้างบ้านชั้นเดียวมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดให้ปวดข้อเข่า สะดวกสบาย และปลอดภัยสำหรับผู้สูงอายุ แต่จะดีขึ้นไปอีกถ้าแบบบ้านชั้นเดียวที่เลือกสร้าง ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่นเพื่อผู้สูงอายุ เชื่อมโยงพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ให้สะดวกต่อการใช้งาน และยังมีนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุ    

 

แบบบ้าน Royal Oak

แปลนชั้น 1 

 

2.แบบบ้านที่ออกแบบให้มีห้องนอนชั้นล่างสำหรับผู้สูงอายุ 

ภายในห้องนอนชั่นล่าง ควรมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม ซึ่งนอกจากขนาดห้องจะอยู่สบายไม่อึดอัด การจัดวางเตียงนอนควรมีสเปซเหลือเผื่อไว้เวลาที่ต้องนำรถเข็น Wheelchair เข้ามาภายในห้องนอน   

 

แบบบ้าน Tennessee  


แปลนชั้น 1 


แปลนชั้น 2 

 

3.แบบบ้านที่ออกแบบให้มีทางลาดสำหรับรถเข็น Wheelchair 

การออกแบบบ้านที่ผู้สูงอายุชอบ นอกจากจะให้ดูอบอุ่น เรียบง่าย แล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานยังต้องเหมาะสม สะดวกสบายและปลอดภัยต่อการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุเป็นสำคัญ เช่น มีทางลาด พร้อมขยายความกว้างบริเวณทางเดิน เพื่อรองรับผู้สูงอายุที่ต้องใช้รถเข็น Wheelchair และมีเฉลียงที่กว้างพร้อมราวจับสำหรับผู้สูงอายุได้ใช้ออกกำลังกาย 

 

แบบบ้าน Notting Hill 

แปลนชั้น 1 

แปลนชั้น 2
 

4.แบบบ้านที่มีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ไว้ให้ชมวิวสวนด้านนอก 

ต่อให้อยู่บ้านทุกวันไม่มีเบื่อไม่มีเหงา เพราะแบบบ้านมีพื้นที่ความสุขอย่างห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ไว้รวมตัวสมาชิกในครอบครัว ดีขึ้นไปอีกถ้าห้องนั่งเล่นอยู่ติดวิวสวน ให้ผู้สูงอายุนั่งชมวิว ผ่อนคลายกับธรรมชาติสีเขียวจากสวนด้านนอก ซึ่งเริ่มต้นได้ตั้งแต่การเลือกแบบบ้านที่จะสร้าง 

 

แบบบ้าน Mini Blue  


แปลนชั้น 1 


แปลนชั้น 2 

 

5.แบบบ้านกระจกเยะ Double Space เปิดรับแสงธรรมชาติ 

สร้างบ้านกระจกเยอะ Double Space เปิดรับแสดงธรรมชาติ นอกจากจะทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง อยู่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด แสงธรรมชาติยังดีต่อสายตาของผู้สูงอายุ แต่หลายคนอาจจะกังวลว่า ดีไซน์บ้านกระจกเยอะ บ้านจะร้อน หมดกังวลถ้าใช้กระจกเขียวตัดแสง ช่วยป้องกันความร้อน และรังสี UV พร้อมสะท้อนความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน นอกจากบ้านจะเย็นอยู่สบาย ยังดีต่อผู้สูงอายุ อยู่แล้วสดชื่นมีชีวิตชีวา  

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมนวัตกรรม Landy Home Cooling คลิก 

 

แบบบ้าน New Hampshire


แปลนชั้น 1 


แปลนชั้น 2 

 

นอกจากแบบบ้านแล้ว แลนดี้ โฮม ยังมีนวัตกรรม  Landy Elder Care ออกแบบห้องน้ำเพื่อผู้สูงอายุ เพราะจากสถิติแล้ว อุบัติเหตุที่มักเกิดกับผู้สูงวัยจะเกิดที่ห้องน้ำในบ้านที่อยู่อาศัยมากที่สุด แต่ด้วยนวัตกรรม Landy Elder Care ตั้งแต่ติดตั้งราวจับ พนักแขน แยกพื้นที่โซนเปียกและแห้ง เลือกสุขภัณฑ์ที่ผู้สูงอายุใช้งานสะดวก และอีกมากมาย เพิ่มความปลอดภัย อยู่สบายทั้งวันนี้และอนาคต 

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมนวัตกรรม Landy Elder Care คลิก 

 

ภาพจริงห้องน้ำเพื่อผู้สูงอายุ 

 

ทั้งหมดนี้ เพื่อความปลอดภัย อยู่สบาย ทั้งวันนี้และอนาคต... 

 

สาระน่ารู้ อื่นๆ