ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

มลพิษในอากาศ ส่งผลต่อพัฒนาการเด็ก

พัฒนาการเด็กขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยประกอบกัน ล้วนส่งผลต่อพัฒนาการเด็กทั้งสิ้น ซึ่งในแต่ละช่วงวัยจะมีพัฒนาการที่เติบโต

พัฒนาการเด็กขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัยประกอบกัน ตั้งแต่ทางด้านพันธุกรรม ช่วงคุณแม่ตั้งครรภ์ การกินนมแม่ การทานอาหาร สุขภาพ อารมณ์ รวมไปถึงสิ่งแวดล้อมด้านอื่นๆ อีกมากมาย ล้วนส่งผลต่อพัฒนาการเด็กทั้งสิ้น ซึ่งในแต่ละช่วงวัยจะมีพัฒนาการที่เติบโต เรียนรู้ขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในวัยตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึง 5 ปี เพราะเป็นช่วงที่เด็กเติบโตอย่างรวดเร็วมากกว่าช่วงวัยอื่นๆ มีพัฒนาการสูง และจะกลายเป็นพื้นฐานที่ดีในอนาคตต่อไปอีกด้วย ดังนั้นผู้ปกครองควรสังเกตเด็กอย่างสม่ำเสมอ

 

“อากาศ” หนึ่งในปัจจัยของพัฒนาการเด็ก

อีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญต่อพัฒนาการเด็ก ซึ่งมองข้ามไปไม่ได้นั่นคือ “อากาศ” เพราะอากาศรอบตัวเราไม่ได้มีเพียงแค่ก๊าซออกซิเจนเท่านั้น แต่ยังมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งส่งผลร้ายกับสมองมนุษย์ทั้งในผู้ใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเด็ก วัยกำลังต้องการพัฒนาการที่ดี 

 

ปัจจุบันก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นจากการเติบโตของอุตสาหกรรม ภาะวะโลกร้อน ชั้นบรรยากาศถูกทำลาย เหล่านี้ล้วนส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของมนุษย์ จะสังเกตได้ว่าหลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจเพิ่มสูงขึ้น เช่น โรคหวัด ภูมิแพ้ หอบหืด ปอดบวม ไซนัสอักเสบ เป็นต้น ซึ่งชีวิตประจำวันของเรามักอยู่ในห้องแอร์บ่อยครั้ง โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน เราจะปิดประตู-หน้าต่างทุกบาน แล้วเปิดแอร์นอน ซึ่งจะยิ่งทำให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ภายในห้องสูงมากกว่าอากาศนอกบ้านเสียอีก 

    

จากผลการวิจัยของสถาบัน Harvard พบว่า หากเราได้รับปริมาณออกซิเจนไม่เพียงพอ บวกกับ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่สูงมากจนเกินไปจะส่งผลให้สมองทำงานได้แย่ลง จนบางคนเกิดอาการเวียนหัว อ่อนเพลีย ง่วงนอน เบลอ รู้สึกนอนหลับพักผ่อนได้ไม่เต็มที่ 

 

CAP+

เทคโนโลยีเติมอากาศบริสุทธิ์ พร้อมควบคุมคุณภาพอากาศภายในบ้าน นวัตกรรมจากแลนดี้โฮม ที่จะช่วยส่งเริมคุณภาพชีวิตของทุกคนในครอบครัวได้ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ ดังนี้ 

 

  • ปรับสมดุลของอากาศภายในบ้าน ด้วยการเติมอากาศบริสุทธิ์ผ่านระบบของ CAP+ พร้อมทั้งลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ให้ออกสู่นอกบ้าน

 

  • เพิ่มแรงดันอากาศบวก เสมือนในห้องปลอดเชื้อในโรงพยาบาล ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับ ให้พักผ่อนอย่างเต็มที่ สมองปลอดโปร่ง 

 

  • ลดฝุ่น PM 2.5 ดูดซับสารเคมีสังเคราะห์ สาเหตุของโรคภูมิแพ้ ซึ่งส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ รวมถึงพัฒนาการของเด็ก 

 

  • ลดความชื้น ซึ่งเป็นสาเหตุของเชื้อราที่สามารถเกิดขึ้นได้ภายในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่มีความชื้นสูง เช่น ห้องนอน ห้องครัว  

 

  • ช่วยประหยัดพลังงานภายในบ้าน โดยช่วยลดอุณภูมิจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน 

 

วิดีโอการทำงานของ นวัตกรรม CAP+ 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก : https://bit.ly/32ONpYJ

 

สร้างบ้าน สร้างดี แลนดี้โฮม

สาระน่ารู้ อื่นๆ