ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

สีห้องนอนถูกโฉลก เสริมเฮง

สีห้องนอน เป็นอีกหนึ่งความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับสีถูกโฉลก ซึ่งนอกจากจะเป็นเรื่องของฮวงจุ้ยแล้ว ยังส่งผลทางจิตวิทยาได้อีกด้วย

ความเชื่อเรื่องสีถูกโฉลกถูกแทรกซึมเข้ามาในชีวิตประจำวันของเราหลายอย่าง เช่น สีเสื้อประจำวัน สีรถยนต์ สีกระเป๋าสตางค์ รวมถึงสีห้องนอน เสริมเฮง ที่เรากำลังจะมาบอกว่าสีไหนถึงจะถูกโฉลกตามวันเกิดทั้ง 7 วัน 

ฮวงจุ้ย สีห้องนอนเสริมดวง

วันอาทิตย์

เริ่มกันที่คนเกิดวันอาทิตย์ แม้ว่าสีแดงจะเป็นสีประจำวันอาทิตย์ แต่สีห้องนอนที่เป็นมงคลกลับเป็นสีโทนพื้นๆ นั่นคือ สีขาว สีเทาอ่อน หรือสีเทาที่ไม่เข้มมากนัก ซึ่งเป็นสีแห่งความสมดุล เสริมความความสงบ ความมั่นคงทางจิตใจ ถ้าเป็นห้องนอนไม้ก็สามารถใช้เป็นผ้าม่าน ของตกแต่งห้องสีขาวแทนได้ ถือว่าเป็นสีที่สามารถแต่งห้องได้ง่าย คุมโทนออกมาแล้วดูมินิมอลมากๆ แต่ถ้ามองดูแล้วเรียบจนเกินไป สามารถตกแต่งห้องหรือเสริมเฟอร์นิเจอร์สีไม้อ่อน ไม่ควรใช้สีสดจนเกินไป     

 

วันจันทร์

สีห้องนอนที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันจันทร์จะใกล้เคียงกันกับคนเกิดวันอาทิตย์ นั่นคือห้ามใช้สีจัดตกแต่งห้องนอน เพราะเชื่อว่าจะทำให้เจ้าของห้องไม่มีความสุข สีขาว สีครีม สีเหลืองอ่อน จึงเป็นสีห้องนอนที่เหมาะสมกับคนวันจันทร์ที่สุด เพราะจะช่วยเสริมเสน่ห์ ความสดใสร่าเริง รวมถึงความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย  

 

วันอังคาร

สีห้องนอนที่จะมาช่วยเบรคความวุ่นวาย ความใจร้อนของคนเกิดวันอังคาร นั่นคือ สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสงบทางจิตใจ ความสดชื่นมีชีวิตชีวา เพราะเป็นสีของธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ ลดความเคร่งเครียด มีสมาธิมากขึ้น ดังนั้นการแต่งห้องนอนของคนวันอังคารจึงควรเน้นคุมโทนสีอ่อน ไม่ว่าจะเป็นสีผ้าปูที่นอน ผ้าม่าน หรือของตกแต่งห้อง 

 

วันพุธ (กลางวัน)

มาถึงคนเกิดวันพุธ (กลางวัน) จะแตกต่างจากวันอื่นๆ ที่ผ่านมา เพราะสีห้องนอนที่ถูกโฉลก คือ สีดำ สีส้ม จะช่วยให้มีความสงบนิ่ง ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มความกระฉับกระเฉง สดใส เสริมพลังงานบวกได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าสีดำกับสีส้มดูฉูดฉาดสำหรับสีห้องนอนไปหน่อย สามารถใช้เป็นไฟห้องนอนออกสีส้ม และใช้สีขาวมาเสริมได้เช่นกัน  

 

วันพุธ (กลางคืน)

สีห้องนอนถูกโฉลก คือ เขียวอ่อน ชมพู เทา จะส่งเสริมความมีเสน่ห์ โรแมนติก เข้าสังคมเก่ง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความสนุกสนานของคนเกิดวันพุธกลางคืนได้ดี และยังสามารถใช้สีขาวมาเสริมเช่นเดียวกับวันพุธกลางวันได้เช่นกัน จะยิ่งช่วยให้ห้องนอนดูน่ารัก อ่อนโยน เสริมความเฮงให้กับเจ้าของห้องได้ 

สีห้องนอนตามวันเกิด

วันพฤหัสบดี

แน่นอนว่าสีห้องนอนของคนเกิดวัพฤหัสก็คือโทนสีส้มอ่อน สีพีช สีครีม หรือฟ้าอ่อน นอกจากจะช่วยกระตุ้นความสดชื่น สดใส มีความสุขแล้ว ยังช่วยของโชคลาภได้ดีอีกด้วย และแนะนำว่าให้เพิ่มเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอ่อน หรือสีแนวเอิร์ทโทนจะช่วยเพิ่มความรู้สึกสงบ อบอุ่น มั่นคงได้ดี

 

วันศุกร์

คนรักความอิสระแบบคนเกิดวันศุกร์ สีห้องนอนที่เหมาะคงหนีไม่พ้น สีฟ้าอ่อน และยังมีสีส้มอ่อน สีเหลืองอ่อน และสีพีช ที่จะส่งเสริมความสุข ความผ่อนคลาย ถ้าอยากจะเสริมเรื่องมีเงินมีทองไหลเข้ามา แนะนำว่าควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้เสริมดวงชะตา 

 

วันเสาร์

สุดท้ายสำหรับคนคิดมากอย่างคนเกิดวันเสาร์ ถ้าได้สีห้องนอนโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีเทาควันบุหรี่ สีเขียวอ่อน จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สงบจิตใจลงได้ยิ่งขึ้น และยังส่งเสริมด้านสุขภาพ ความรุ่งเรืองได้ด้วย และควรเน้นสีที่ไม่ฉูดฉาด แต่สีที่ควรหลีกเลี่ยงเลย คือ สีฟ้า สีน้ำเงิน จะยิ่งทำให้คนวันเสาร์ไม่สงบสุข นอกจากสีห้องนอนจะช่วยเสริมดวงชะตาตามความเชื่อแล้ว ยังส่งผลในแง่ของสภาวะจิตใจ อารมณ์ความรู้สึก ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องนอนของเรา ให้คุณได้พักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัวของคุณได้อย่างสบายตา สบายใจ

 

สร้างบ้าน สร้างดี แลนดี้โฮม

สาระน่ารู้ อื่นๆ