ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

รวมต้นไม้เรียกทรัพย์ ดูแลง่าย

รวมต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ และดูแลง่าย กวักมรกต ยางอินเดีย ไผ่กวนอิม ต้นเงินไหลมา นางกวัก พลูด่าง เฟิร์นข้าหลวง

ต้นไม้นอกจากจะปลูกเพื่อความสวยงาม ร่มรื่น เติมความสดชื่นให้กับบ้านของเราแล้ว ยังมีความเชื่อเรื่องต้นไม้มงคล ปลูกแล้วจะช่วยเรียกทรัพย์ ดีต่อผู้อยู่อาศัย แลนดี้ โฮม รวบรวมต้นไม้มงคลประจำบ้าน ในแบบฉบับที่ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก ปลูกที่บ้านหรือปลูกในคอนโดก็ยังได้

กวักมรกต ต้นไม้มงคล เรียกทรัพย์เข้าบ้าน

กวักมรกต

เป็นต้นที่เลี้ยงง่าย โตง่าย ขนาดไม่ใหญ่มาก เลี้ยงในคอนโดหรือวางบนโต๊ะทำงานก็ยังได้ เพราะช่วยดูดสารพิษ ฟอกอากาศได้ และยังคายออกซิเจนออกมาในตอนกลางคืนด้วย กวักมรกตจะชอบแสงแดดรำไร หรืออยู่ในที่ร่มก็ได้ แค่เรายกไปเจอแดดสัปดาห์ละครั้ง รดน้ำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ใส่ปุ๋ยเดือนละครั้งก็เพียงพอแล้ว แต่ควรจะปลูกในดินที่มีความโปร่ง ระบายน้ำง่าย แค่ดูอย่าให้ดินแฉะมากเกินไป เพราะรากจะเน่าง่าย

กวักมรกต มีความเชื่อกันว่าจะช่วยกวักเงิน กวักทองเรียกทรัพย์เข้าบ้าน ยิ่งวางไว้หน้าร้านก็ยิ่งดี หรือวางไว้ที่บ้านก็ช่วยเรียกเงิน เรียกทอง

ยางอินเดีย ไม้มงคลเสริมความเจริญรุ่งเรือง

ยางอินเดีย

ต้นไม้ที่ได้รับความนิยมมมากในระยะหลัง ด้วยใบที่มีความมัน หนา ดูสวยงาม ดูแลง่าย เพียงวางไว้ในที่แสงรำไร 3-6 ชั่วโมงต่อวัน หรือจะวางไว้กลางแดดจัดก็ได้ รดน้ำตอนที่ดินแห้ง ไม่ต้องรดน้ำบ่อย นอกจากนี้ยังช่วยฟอกอากาศ ดูดซับสารพิษ จึงนิยมปลูกลงกระถางในบ้านกันมาก แต่ถ้าลงดินต้นจะสูงได้ถึง 30 เมตร และถ้าอยากให้ใบสวยก็หมั่นหาผ้าชุบน้ำเช็ดใบจะได้ไม่มีฝุ่นเกาะ ใบเงางามอยู่เสมอ

เชื่อกันว่ายางอินเดียจะช่วยส่งเสริมคนในบ้านให้มีความเจริญรุ่งเรือง เพิ่มพลังกาย พลังใจให้กับผู้อยู่อาศัย ยิ่งถ้าวางเอาไว้บริเวณทางเข้าของบ้าน หรือมุมห้อง เพื่อความมั่งคั่งอีกด้วย

ไม้มงคล ไผ่กวนอิม ร่ำรวยเงินทอง

ไผ่กวนอิม

ไผ่กวนอิมที่เราเห็นขายกันอยู่ตามท้องตลาดทั่วไปจะถูกจัดไว้ในกระถางที่แช่น้ำเอาไว้ตลอดเวลา ซึ่งควรเปลี่ยนน้ำทุก 2 สัปดาห์ โดยใช้น้ำสะอาดที่ไม่ใช่น้ำประปาโดยตรง เพื่อหลีกเลี่ยงสารคลอรีนในน้ำ โดยควรล้างแจกันและก้อนกรวดในกระถางด้วย สามารถเลี้ยงในบ้าน วางบนโต๊ะทำงาน หรือบนหิ้งพระได้เลย เพราะไผ่กวนอิมชอบแสงแดด แต่ไม่ชอบแดดจัด และไม่ชอบอากาศร้อน โตช้า   

 

เชื่อว่าเป็นต้นไม้ศักดิสิทธิ์  เสริมพลังฮวงจุ้ย เกื้อหนุนดวงชะตา ให้กับผู้ปลูกและคนในบ้านมีโชคลาภด้านเงินทอง ร่ำรวย มีความสุขร่มเย็น แนะนำว่าควรวางไว้ทางทิศทิศตะวันออกเฉียงใต้จะเหมาะสมที่สุด  

ต้นเงินไหลมา ต้นไม้เรียกทรัพย์

ต้นเงินไหลมา

เป็นไม้เลื้อยที่ดูแลง่าย ไม่ค่อยมีโรคและแมลงมารบกวน ราคาไม่สูง นอกจากเป็นต้นไม้มงคลแล้ว ยังเป็นต้นไม้ที่มีอัตราการคายความชื้นสูง ช่วยเรื่องฟอกอากาศ ดูดสารพิษได้ดี จึงเหมาะกับการปลูกลงกระถางไว้ในบ้าน แต่ให่มีแดดรำไรส่องถึง หรือจะปลูกลงดินควรปลูกบริเวณรอบโคนไม้อื่น เพื่อให้รากยึดเกาะและเลื่อยขึ้นได้ ซึ่งดินที่ปลูกควรเป็นดินที่มีความร่วนซุย ผสมกับแกลบ ขุยมะพร้าว และควรตัดแต่งใบที่ตายแล้วออกอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้เจริญเติบโตได้เร็วขึ้น

ความเชื่อของต้นเงินไหลมาตามชื่อของต้นไม้ คือจะช่วยให้เจ้าของร่ำรวย มีเงินทองไหลมาเทมาเข้าบ้าน และยังเสริมเสน่ห์ให้กับเจ้าของ หากปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ หรือทิศใต้ของตัวบ้าน จะยิ่งช่วยเสริมบารมี ชื่อเสียง ยิ่งหากเป็นใบด่างที่มีลวดลายจะยิ่งส่งเสริมดวงชะตา