ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษด้านล่าง

แชร์เคล็ด (ไม่) ลับ เตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าฝน

เข้าหน้าฝนทีไรปวดใจทุกที แชร์เคล็ด(ไม่ลับ) เตรียมบ้านให้พร้อมรับหน้าฝน

          วิธีเตรียมบ้านให้พร้อมรับมือกับฝนฟ้าคะนอง พายุต่างๆ  ปกป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับบ้านที่รักของเราในช่วงหน้าฝนนี้ เรามาตรวจเช็คสภาพบ้านให้พร้อมรับมือกับหน้าฝนปีนี้กันค่ะ


          1.ติดตั้งชายคาหรือกันสาด

          ติดตั้งชายคาหรือกันสาดเพื่อป้องกันเวลาที่เกิดฝนตกแล้วสาดเข้ามาในตัวบ้าน ลดปัญหาน้ำรั่วซึมเข้าตามบริเวณช่องว่างของผนังบ้านซึ่งจะทำให้เกิดเป็นรอยคราบน้ำ เช่นกรณีหน้าต่างประตูที่เป็นไม้อาจจะเกิดการสึกหรอหรือชำรุดได้


          2.ตรวจสอบระบบไฟและปลั๊กไฟ

          ตรวจสอบระบบไฟและปลั๊กไฟที่อยู่บริเวณนอกบ้าน ควรยกปลั๊กไฟให้สูงจากพื้นบ้าน และระดับที่น้ำท่วมถึง เช็คระบบไฟว่ามีจุดไหนเสี่ยงต่อการรั่วของไฟหรือไม่ทำฝาปิดครอบให้แน่นหนาเพื่อป้องกันละอองน้ำฝน


          3.ตัดแต่งกิ่งไม้ต้นไม้บริเวณรอบตัวบ้าน

          ตัดแต่งกิ่งไม้ต้นไม้บริเวณรอบตัวบ้านให้สั้นลงเพื่อป้องกันไม่ให้เวลาฝนตกหรือมีพายุ ซึ่งอาจจะทำให้กิ่งไม้หักหล่นลงมาทำให้เกิดความเสียหายกับตัวบ้านได้


          4.ทำความสะอาด ขัดล้างพื้นบ้าน

          ทำความสะอาด ขัดล้างพื้นบ้านบริเวณรอบบ้านและระเบียง เมื่อหลังจากที่ฝนตกมักจะทิ้งคราบตะไคร่ คราบสกปรก ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้นานจะทำให้เกิดคราบฝังแน่นและทำให้ทำความสะอาดออกได้ยาก


          5.ทำความสะอาดรางน้ำ ท่อระบายน้ำ

          ทำความสะอาดรางน้ำ ท่อระบายน้ำ กำจัดเศษไม้ ใบไม้ ที่อุดตันอยู่ตามรางน้ำฝน ท่อระบายน้ำทิ้งให้หมด เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันและปิดกั้นทางระบายของน้ำฝนเพราะถ้าหากท่อเกิดการอุดตันจะทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมได้


                                                                                                                                       สร้างบ้าน สร้างดี แลนดี้ โฮม

สาระน่ารู้ อื่นๆ